LỢI ÍCH CỦA BĂNG KEO TRONG

LỢI ÍCH CỦA BĂNG KEO

Ngày nay, băng keo trong đã trở thành 1 phần thiết yếu của cuộc sống khi mà mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người đều cần đến nó. Như vậy, mọi người đã biết tất cả những lợi ích mà băng keo trong mang lại cho chúng ta hay chưa? Nếu vẫn chưa, hôm nay, hãy cùng mình theo dõi bài viết này để cùng nhau hiểu rõ h ơn về những lợi ích mà băng keo trong mang lại cũng như những ứng dụng phổ biến của nó trong đời sống hàng ngày nhé.

BĂNG KEO TRONG LÀ GÌ?

Băng keo trong là sự kết hợp giữa màng BOPP và keo Acrylic trong suốt tạo thành 1 loại băng dính vừa có độ dính cao lại bền bỉ, chịu được nhiều điều kiện khắc nghiệt, có khả năng chống thấm tốt.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT BĂNG KEO TRONG

Bước 1: tái tạo màng nhựa OPP

Những hạt nhựa PP nguyên sinh sẽ được mang đi nung chảy ở nhiệt độ khoảng 165ºC sau đó được ép mỏng rồi làm nguội để đạt được độ mỏng chỉ 28 micromet nhưng rất bền và có đầy đủ những tính chất của 1 loại polymer.

Bước 2: Tiến hành cán keo

Màng BOPP sẽ được đưa vào máy cán keo bằng công nghệ phu keo phân cực, phần keo Acrylic trong suốt sẽ được phun đều lên bề mặt của lớp màng nhằm đảm bảo độ dính cũng như độ dày đồng nhất tại mọi vị trí.

Công nghê phân cực giúp keo bám chặt và có độ dính cao hơn, khó bị bong tróc ở những phần rìa hoặc tình trạng chảy keo khi để lâu.

Bước 3: Phân cuộn

Những cây jumbo keo trong khi làm ra sẽ có kích thước rất lớn với chiều dài có thể lên đến 1.3M và trọng lượng đạt 280KG. Nên chúng sẽ được đưa vào máy phân cuộn tự động để chia nhỏ thành những cuộn băng keo trong theo yêu cầu của khách hàng.

Thông số kỹ thuật băng keo trong:

  • Độ dày             : 50MIC
  • Bề rộng            : 48MM
  • Vật liệu            : Màng BOPP, Keo Acrylic, Giấy Kraft.
  • Màu sắc          : Trong
  • Độ dính           : 2.7 – 2.9N/10MM
  • Lực kéo           : 0.85 – 0.88 N/10MM
  • Sức căng        : 150% – 180%
  • Nhiệt độ          : 0 – 60 ºC

 

LỢI ÍCH CỦA BĂNG KEO TRONG

Băng keo trong mang lại rất nhiều lợi ích cho con người.

Trong sản xuất:

Băng keo giúp việc đóng thùng hàng nhanh hơn, đảm bảo thùng được damn1 chặt, tránh tình trạng bung nắp khi vận chuyển làm rời hàng.

Trong ngành bán hàng trực tuyến:

Sản phẩm giúp chủ shop đóng gói hàng hóa nhanh chóng, an toàn, đồng thời nhờ có lớp nền trong suốt nên loại băng dính này giúp dán kín, bào vệ tem hàng ghi thông tin giao nhận, tránh tình trạng rách rời, mất chữ gây khó khăn cho việc giao hàng.

Trong môi trường văn phòng:

Băng dính này thường được dùng để dán cố định những đồ vật, thông báo, lịch làm việc…một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Trong gia đình:

Sản phẩm có thể được dùng để dán những đồ vật trong nhà hoặc làm đồ trang trí cho những bữa tiệc nhỏ.